พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

ถามตอบเรื่องSex สนุกทั้งคู่และตรงใจพระเจ้า

1. หากเราทั้งคู่จะใช้อุปกรณ์ให้การทำรัก มันผิดกฏของพระเจ้า หรือ ในพระคัมภีร์หรือไม่?

คำตอบก็คือ ในพระคัมภีร์ไม่มีพูดถึงไว้แต่พระธรรม1โครินธ์7ได้อธิบายเรื่องของการแต่งงาน และความเร้าร้อนกันและกันควรจะอยู่ในความเหมาะสม บางคริสตจักร หรือครอบครัวโปเตสแตนที่เคร่งจริงๆจะไม่อนุญาตให้มีวัสดุ-อุปกรณ์พวกนี้อยู่ในบ้านเลย แม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วอย่างในสหรัฐ และอังกฤษ ยังถือว่าเป็นสิ่งชั่วร้ายไม่สมควรและน่ารังเกียจ โดยเฉพาะถ้ามีเด็กๆอยู่ในบ้าน และที่สำคัญพระเจ้าทรงมอบชายและหญิงให้สร้างความสัมพันธ์กันเองเท่านั้น และทรงเกลียดการร่วมรัก เล่นชู้กับวัสดุของพวกนี้

ดูในญี่ปุ่นเปิดเสรีกันสุดขั่วในการใช้ตุ๊กตายางเสมือนจริง คนโสดหาทางออกกับสารพัดของเทียม ญี่ปุ่นกลายเป็นอุตสหกรรมโป๊เปลือยส่งออกไปตั้งแต่การ์ตูน แฟนซี คลับบาร์ และการให้สาวๆก้าวขึ้นมาจากหนังAVเป็นที่ยอมรับในสังคม จนวันนี้ญี่ปุ่นกำลังเป็นชาติเดียวในโลกที่จะก้าวสู่การสูญพันธุ์ หนุ่มสาวกามตายด้านในความรู้สึกที่จะสร้างความสัมพันธ์กับคนจริงๆ และไม่รู้จักคำว่า"รักแท้"ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่น ในยุโรป ตอนนี้มันระบาดไปหลายประเทศแทบทุกชนชาติ แล้วถ้าคุณอยากจะใช้อุปกรณ์เพราะสามีสำส่อนกลัวติดโรค หรืออยากจะใช้ในการทำรักกันจริงๆแล้วใครจะห้ามคุณสองคนได้ แต่ควรถามอีกฝ่ายหนึ่ง หรือเห็นพ้องด้วยกันทั้งสองฝ่ายที่จะสนุกด้วยกัน

อันที่จริงการใช้Sex toyนั้นเหมาะสำหรับผู้พิการมากๆ อุปกรณ์บางชิ้นมันถูกสร้างมาเพื่อคนที่สูญเสียความรู้สึกจุดนั้น การไม่แข็งตัวเต็มที่ กลิ่นต่างๆ รวมถึงการสั่น เสียวซ่านจะช่วยกระตุ้นคนกลุ่มนี้ได้ดี และได้ผลด้วย เราคงพูดหมดไม่ได้ผู้พิการสามารถหาได้ในเว็บไซด์ มีองค์กรไม่แสวงหากำไรจะแนะนำท่าร่วมรัก Sextoyประเภทไหน ให้กับผู้พิการจากอุบัติเหตุ สงคราม โรคร้าย หรือเป็นกรรมพันธุ์ หรือจะลองซื้อหนังสือSex so goodมีแนะนำไว้ หรือจะไปดาวโหลดอ่านก็ได้

ควรตรวจสอบความปลอดภัย มาตฐาน และความสะอาด ตลอดจนความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ที่ได้การรับรองจากแพทย์ หรือหน่วยงานนั้นๆ ในบ้านเราโชคร้ายกว่าที่ยุโรบ สหรัฐ เขามีกฏหมายบัญญัติไว้ รวมไปถึงใบอนุญาตร้านค้าที่จำน่ายและZoneโลกีย์ เพื่อป้องกันเด็กๆ แต่บ้านเรานั้นนอกจากยาปลอม สินค้าเถื่อนไม่ได้มาตฐาน วัสดุมีพิษอาจจะมีผลข้างเคียง อันตรายถึงชีวิต

2.พฤติกรรมทางเพศไม่ถูกต้องตามพระคัมภีร์มีอะไรบ้าง?

อ่านคำสาปแช่งบนภูเขาอาแบล(เฉลยธรรมบัญญัติ) หรือพระธรรม4บทแรกที่โมเสสสั่งห้ามไว้เท่าที่จำได้จะเป็นเช่นว่า ห้ามล่วงประเวณี การร่วมเพศกับสัตว์ ไม่ร่วมเพศกับเครือญาติ และเชื้อสายของตนเอง หรือห้ามร่วมเพศกับคนตาย การมีเพศสัมพันธ์หมู่ รักร่วมเพศเดียวกัน(เลวีนิติ) การมีชู้ แม้จะเป็นแค่เพียงความคิด หรือจินตนาการก็ตามต้องถูกลงโทษ

พระคัมภีร์เน้นเรื่องเตียงสมรสนั้นเป็นเรื่องบริสุทธิ์ ต้องปรุงแต่งให้มีคุณค่ามีความหมายเสริมสร้างกันและกัน สามีควรพูดจาอ่อนโยนเพื่อเธอพร้อมจะขึ้นเตียงกับคุณ ไม่ควรพูดหยาบโลนหยาบคายรุนแรงเกินไปขณะร่วมรักกัน และภรรยาไม่ควรพูดดูถูกประสพการณ์sexของเขา อย่าไปคาดหวังตามหนังX แฟนตาซีสร้างภาพ บรรดาหนังPornที่เห็นนั้น ความยาวใหญ่โต ลีลาเด็ดๆ ล้วนมาจากการคัดนักแสดงทั้งหน้าตาและขนาดมาก่อน และทั้งหมดคือการแสดงทั้งเพ
ทุกบททุกตอนในพระคริสตธรรมคำภีร์ เขียนถึงการทำอย่างไรที่รับพระพรของพระเจ้า และความบาปที่พระะเจ้าจะทรงลงโทษไม่ว่าจะตนเอง หรือ ตกทอดสู่คนรุ่นต่อไป หลายคนตีความหมายพระคัมภีร์ไบเบิ้ลผิดๆถูกๆ ส่วนผู้นำในคริสตจักรไม่ควรเอาประสพการณ์ทางเพศของตนเองมาสอนคนอื่น ซึ่งมันไม่ถูกต้อง ชีวิตใครก็ชีวิตมัน

คุณอาจจะฟังจากนักเทศน์ผู้ที่ไม่เคยนอกใจภรรยา หรือไม่มีชีวิตคู่ที่ต่างศาสนา ทั้งผัวทั้งเมียเข้ารีตเชื่อพระเยซูมาด้วยกัน คนที่เขารักกันมากไม่เคยส่ำส่อนเขาก็จะแนะนำคุณไม่ได้หรอก หากชีวิตรักของคุณผ่านมาอย่างโชกโชน ถูกรุมโทรมทั้งทางบ้าน และสังคมเอาไปประจานทางTVทั้งไที่ไม่จริงเลย หรือคุณฆ่าตัวตายไปแล้วดันรอดมาได้เพราะพระเจ้าไม่ให้ตาย บาดหลวง ศิลยาภิบาลเขาคงช่วยอะไรไม่ได้นอกจากบอกถึงพระคุณของพระเยซูเท่านั้น อีกอย่างต้องเห็นใจและเข้าใจผู้รับใช้พระเจ้าหลายท่านมีชีวิตอยู่กับเงินบริจาค-การกุศลชีวิตทรงศีล

ท่านเหล่านั้นไม่ได้มีชีวิตโลดโผนหักเหลี่ยมทางธุรกิจ ท่านไม่เคยพบปัญหาทางสังคม-ด้านการเงิน-การเมืองท้องถิ่น-สังคมค้าประเวณี การรับฟังปัญหาของสมาชิก และการให้แนะนำนั้นเป็นหน้าที่ของผู้รับใช้พระเจ้าทุกคนอยู่แล้ว การแก้ปัญหามันเป็นเรื่องของคุณ คุณต้องยืนด้วยลำแข้งตัวเอง และไม่ใช่จะต้องเชื่อเขา(ผู้รับใช้พระเจ้า)ไปเสียหมดลองไปอ่านที่หน้า "เข้าใจพระวจนะพระเจ้าในเรื่องsex จะเข้าใจข้อเขียนของท่านเปาโล จะช่วยลดความเข้าใจผิดเรื่องSexกับพระเจ้าไปเยอะเลย

3.ร่วมรักทางปาก และ ประตูหลัง จะได้หรือไม่ ?

มันไม่มีบอกไว้ในพระคัมภีร์แต่มีเขียนไว้ว่าควรใช้อวัยวะให้เหมาะสมกับหน้าที่ของมัน มีอยู่ข้อหนึ่งในพระธรรมโรมบทที่1:26-32 ในนั้นบอกว่าพระเจ้าทรงรังเกียจและลงโทษมนุษย์ที่ร่วมเพศที่ไม่ถูกต้อง นั้นคือใช้อวัยวะที่ไม่สมควรจะร่วมเพศเอามาทำลามกให้กันและกัน และ ในพระธรรมบทนี้เขียนถึง23ความชั่วที่ต้องถูกลงโทษ

บางรัฐในสหรัฐที่ออกกฏหมายไว้ว่าการถูกกระทำร่วมเพศแบบนั้น หรือใช้อุปกรณ์ทำให้ผิดกฎหมาย สามารถนำมาฟ้องร้องกันได้ และบางประเทศอาจจะสั่งห้ามไปเลย น่าเศร้าที่บรรดานักท่องเที่ยวตะวันตก และชาวอาหรับเหล่านั้นมองหาสถานที่ๆจะสนองความวิปริตทางเพศ และ หนีกฏหมายที่ลงโทษไว้อย่างเคร่งครัดในบ้านเขาเข้ามาสนุกในบ้านของเรา พวกเขานำเอาอุปกรณ์ กรรมวิธี และสอนการแสดงทุกอย่างให้ประเทศไทย เพื่อคนไทยเหล่านี้ตกเป็นทาสของเงินดอลล่าห์ ขายแม้แต่จิตวิญญาณ และทำทุกอย่างเพื่อตอบสนองความลามก กามตัญหาให้แก่นักท่องเที่ยวจิตวิปริต

บอกตรงๆ ว่าคู่สมรสส่วนใหญ่โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่ทำรักทางปากนั้นทำไปเพราะอยากจะเอาใจ ความจริงแล้วพวกเธอไม่ชอบเสียด้วยซ้ำ ส่วนการร่วมรักทางทวาร พระเจ้าก็สร้างศูนย์รวมเส้นประสาทไว้ที่นั้นเช่นกัน การทำรักทางทวารนั้นนอกจากหูรูดจะเสียแล้ว เมื่ออวัยวะเพศเข้าไปข้างในมันใกล้ต่อมลูกหมาก(อวัยวะอ่อนไหวต่อการติดเชื้อ) ข้างมันมีแต่อุจาระที่รอขับถ่ายออกมาทั้งนั้น ถ้าต้องการจะทำรักกันจริงๆทั้งคู่ต้องรักษาความสะอาดมากๆ หากคิดจะทำก็ต้องถามอีกฝ่ายหนึ่ง แต่ขอ...ให้เธอยินยอมดีกว่าไปกดดันพวกเธอ

ส่วนกะเทย เกย์ ที่ยอมใช้ปากตัวเองสำเร็จความใคร่ให้ผู้ชายแท้ ที่เขาเลี้ยงเพื่อไว้ระบายความใคร่ในขณะที่เมียของเขาหรือผู้หญิงของเขาไม่ยอมทำให้ ผู้ชายแบบนี้ หรือพวกไบเซ็กซ์ชวลนั้นเห็นแก่ตัวและเป็นพาหะนำโรคร้ายด้วย นั้นคือHPV โรคเริม HIV และสารพัด ผมอยากให้คุณเปิดTVเคเบิลไปฟังพวกเกย์เขาจัดรายการแล้วจะเข้าใจผู้ชายสมัยนี้ และอาจจะเห็นใจพวกเกย์ บางรายก้มหน้าก้มตาอมอวัยวะเพศของเขามาตั้งแต่เรียนประถม-มัธยมจนจบมาทำงาน โดยผู้ชายแท้เหล่านี้ไม่เคยรักพวกเขาเลย เกย์ยอมทุกอย่างเพียงเพราะรักเงิน รักศัลยกรรม รักเขา(Manแท้) รักสนุก แต่ไม่รักตนเอง

5.จะผิดไม่ถ้าจะมีจินตนาการสุดสยิว?

มันขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการจะจินตนาการเรื่องอะไร อ่านให้ดีนะครับ... จินตนาการ กับตัญหา มันคนละอย่างกัน ถ้าคุณต้องการมีเซ็กซ์ที่ตื่นเต้นกับคู่สมรสของคุณ หรืออยากให้เธอหรือเขาผอมสักนิด รูปร่างเซ็กซี่สักหน่อยก็ไม่เป็นไรนะ จะจุดเทียน โรยกรีบดอกกุหลาบ จำลองSpaสยิวกันสองผัวเมีย หรือจะไปพักผ่อนบนเกาะสวยๆสร้างบรรยากาศแปลกๆสองต่อสอง นุ่งลมห่มฟ้าก็ไม่มีอะไรผิดตราบที่คุณสองคนเป็นคู่สมรสถูกต้อง

แต่ถ้าไม่แต่งงานแค่แฟนหรือคนรักนั้นมันเกินไปหน่อยเพราะจินตนาการแบบนั้นมันไม่ถูกต้อง แล้วทำไมต้องจินตนาการด้วยละ! อย่างนี้ต้องคุยกันหน่อย เป็นแฟนกันคุยกันได้นิก็คุยระหว่างคุณกับคนรักด้วยกันว่าทำไม แล้วลองอธิษฐานกับพระเจ้าดู เผื่อๆถึงเวลาแต่งงานเสียทีอาจะเป็นได้

เรื่องจินตนาการคนที่น่าเป็นห่วงคือฝ่ายหญิง พวกเธอจะฝันอยู่กับจินตนาการชายในฝัน และมีฮาเร็มส่วนตัวที่เรียกหนุ่มหล่อในจินตนาการมันทำรัก ช่วยตัวเอง สำเร็จความใคร่ตัวเอง มันคือความรักจอมปลอม ความรักต้องมาจากพระเจ้า ไม่ใช่หนังฮอลลี่วู๊ด ซี่รีสหนังน้ำเน่าจากเกาหลี เต็มไปด้วยคนหล่อคนสวย ไม่อ้วน ไม่่ขี้เหร่ ศัลยกรรมจนเละเทะ ฝรั่งเอาจริงๆแล้วอ้วนและตกงาน รถยนต์หรือบ้านช่องก็ไม่ใช่ว่าจะสวยงามเหมือนในหนังหรอกนะจ๊ะ

โดยเฉพาะละครไทยตบจูบ ตบจูบ หรือนางเอกถูกจับไปอยู่บนเกาะ แล้วก็ปล้ำนางเอก นางเอกท้อง นางเอกจนพระเอกรวย ตุ๊ดเกย์นักเรียนหื่นกาม ทำมาหากินไม่เป็น ทั้งๆที่คนในสังคมเต็มไปด้วยคนตกงาน ยิ่งในโลกออนไลน์หาเรื่องจริงแทบไม่ได้เลย..โกหกทั้งเพ เกย์ทั้งน้านนน

6.การสำเร็จความใคร่บ่อยๆจะผิดไม่! กับคำพูดพระเยซูที่ว่าแค่ "คิด" ก็บาปแล้ว

ต้องเข้าใจว่า การสำเร็จความใคร่คืออะไร? ที่จริงแล้วพระเจ้ามอบให้เรามาทุกคน และเด็กวัยรุ่นที่เข้าสู่ช่วงความเป็นหนุ่มเป็นสาวจะต้องทำ เพราะมันทำให้เกิดการพัฒนาของวัยเจริญพันธุ์ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจของพวกเขา เตรียมพร้อมก่อนจะมีเพศสัมพันธ์จริงๆเพื่อสร้างเผาพันธุ์วงตระกูล เด็กวัยรุ่นสิ่งแรกต้องเรียนรู้คือ.. วัฒนธรรมเดทเพศตรงข้ามยังไง จูบยังไง แล้วค่อยมาเรียนรู้แรงปราถนาของตัวเอง ไม่ใช่เป็นเด็กอายุแค่9ขวบออยากลองว่าดุ้นของตนเองใส่ช่องคลอดยังไง คราวนี้คำถามก็คือ.. การสำเร็จความใคร่มันต้องบ่อยแค่ไหนละ บางคนอาจจะอยากทำวันละครั้ง หรือ วันละหลายๆครั้ง บางคนก็ไม่เลยอาจจะอาทิตย์ละครั้งหรือตามลมฟ้าอากาศเป็นต้น

อีกอย่างมันอยู่ที่ว่าคุณ in put อะไรเข้าไปในชีวิต นักกีฬา นักธุรกิจ คนที่มีกิจกรรม หรือบางราย บางคน อาจจะไม่สำเร็จความใคร่ช่วยตัวเองบ่อยมากมาย เพราะเขามีอะไรให้ทำให้คิดให้ทำมากกว่า ถ้าเปรียบเทียบกับคนที่ตกงาน พวกสูญเสียเอกลักษณ์ทางเพศของตนเอง หรือพวกที่เครียดกับงาน ตลอดจนพวกที่มีบาดแผลในชีวิต หรือ พวกที่เอาแต่ดูหนังโป๊รับค่านิยมมาผิดๆ พวกนี้ก็จะทำบ่อยๆ เพื่อหาทางระบายความกดดัน และ หาความสุขให้กับตัวเอง คนกลุ่มนี้สังเกตง่ายมาก แววตาของเขาจะมองเพศตรงข้ามแบบแปลกๆ(เพราะดูหนังpornเยอะ) จะโดดเดียว และมีโลกส่วนตัวสูง เนื่องมาจากเก็บกดไม่สามารถระบาย หรือมีปฎิสัมพันธ์กับใคร นอกจากระบายออกกับการช่วยตัวเอง

มีสามีและภรรยาหลายคู่ที่เขากลุ้มใจ เพราะเมื่อพวกเขามีเพศสัมพันธ์กันแล้ว อีกคนหนึ่งที่ไปไม่ถึงจุดสุดยอด ต้องไปเข้าห้องน้ำเพื่อสำเร็จความใคร่ตนเอง นี้คือเหตุผลว่าคุณไม่ควรจะทำมันบ่อยๆ หรือ มีความสุขกับมัน(ช่วยตัวเอง)เพราะมันเป็นสิ่งกีดขวางความสุขของชีวิตคู่ และหลายคนหย่าร้างมาก็เพราะเรื่องนี้ด้วย (อ่านเพิ่มเติม:หัวข้อการเสพติดทางเพศ)

7. แต่งงานกับคนนอกศาสนาได้ไม่?

เป็นปัญหาที่กลุ้มใจ และคำถามในการใชัชีวิตคู่ เพราะมันหมายถึงอุดมการณ์ ความเชื่อ และ ความสัมพันธ์ เอาง่ายๆสามีภรรยาที่เคร่งครัดศาสนาความเชื่อเดียวกันหลายคู่ยังไปไม่รอด เลิกราหย่าร้าง กลายเป็นคนแปลกหน้าของกันและกันมีเยอะแยะมากมาย สาเหตุอันดับแรกๆคือ เงิน และไม่ซื่อสัตย์หรือคบชู้มาเป็นสิ่งแรกมากกว่าเลิกกันเพราะศาสนา ขอให้คุณอ่านพระคัมภีร์ให้เข้าใจ โดยที่ไม่ต้องเชื่องานเขียนของเรา อ่านบทเฉลยธรรมบัญญัติ7:3-4 ว่าทำไมพระเจ้าสั่งห้ามแต่งงานกับชาวต่างชาติ และอพยพ34:16 ตามมาด้วยอ่านบท1พงค์กษัตริย์11 ข้อ:1-2 ถ้าคุณอ่านแล้วคงเข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร แต่กฏนี้ไม่สามารถห้ามโซโลมอนได้ เพราะพระองค์มีมเหสีต่างชาติทั้งนั้น

การห้ามแต่งงานนี้ ไม่มีบังคับเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เหมือนเช่นในพระบัญญัติสิบประการ และกฏหมายความบริสุทธิ์ทางเพศ หรือคำสาปแช่งบนภูเขาอาบาล ต่อมาในพันธสัญญาใหม่พระเยซู พระองค์ไม่มีพูดถึงการแต่งงานกับคนต่างศาสนาเลย มีหลักฐานชิ้นหนึ่งที่พระองค์เห็นใจพวกลูกครึ่ง นั้นคือหญิงสะมาเรียมาตักน้ำ และอุปมาชาวสะมาเรีย ช่วยเหลือคนที่ถูกทำร้าย พวกลูกครึ่งนี้จะถูกเรียกว่ามีมลทิน และ คำพูดของเปาโล ที่พูดถึงคู่สมรสที่ไม่มีความเชื่อเดียวกันนั้นคือ "จงอย่าได้หย่ากันถ้าไม่พอใจในเรื่องนี้" นอกจากว่าถ้าคู่สมรสฝ่ายใดทนรับความเชื่อของอีกคนไม่ได้ ก็ช่วยไม่ได้ถ้าจะต้องการแยกจากกัน ท่านเปาโลบอกว่าพระเจ้าจะทรงชำระคู่รักให้บริสุทธิ์ผ่านสามีหรือภรรยาที่เป็นผู้เชื่อในพระคริสต์ไว้แล้ว และเด็กที่เกิดมาก็บริสุทธิ์(ในที่นี้หักล้างถึงคำว่า ลูกครึ่งที่มาจากต่างเชื้อชาติ ศาสนา จะไม่มีมลทินตามพระคัมภีร์)

ความรักนั้นไม่มีพรมแดนด้านเชื้อชาติ และ ศาสนา ไม่ได้หมายถึงการบังคับให้เข้ารีต หากแต่ความรัก และ ความเชื่อนั้นผ่านทางคู่สมรส ทำให้เข้าใจความรักของพระเจ้าได้ และ จะทำอย่างไรให้คู่รักของเราจะได้รับความรอดพ้นจากบาป ดังที่ท่านเปาโลกล่าวทิ้งท้ายบท 1โครินทธิ์7:12-16 (หัวใจของพระคัมภีร์ไบเบิ้ลคือ ไม่ต้องการให้คุณทิ้งพระเจ้าไปกราบไหว้พระอื่น และคนรักที่เป็นคนต่างศาสนาจะเป็นคนชวนคุณทิ้งพระเจ้า)

พระเยซูคริสต์เจ้าทรงปรารถนาที่เห็นคู่สมรสจะไม่ทะเลาะเอาชนะอีกฝ่าย ด้วยการไปดูหมิ่นความเชื่อนั้น คือหยิบพระนามของพระองค์ขึ้นมาเถียงกัน หลายคนที่รับไม่ได้เที่ยวอ้าง”พระเจ้า” ว่าอย่างโน้น ห้ามอย่างนี้ พูดมากพูดบ่อยจนเลอะเทอะ น่าเบื่อ

8. ทำอย่างไรเธอถึงจะไป..จุดสุดยอดได้?

ผู้หญิงสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้หมด อาทิเช่นรอบเดือนมาไม่ปรกติ กะปิดกะปอย กลิ่นใต้ร่มผ้า มะเร็งในถุงน้ำ ปวดเอว สิวฝ้า มดลูกอักเสบ และอีกสารพัดทั้งๆที่มันเกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธุ์ คุณลืมมันไปได้เลยสิ่งเหล่านี้ พวกเธอจะกลัดกลุ้มใจกับคำว่า "ถึงจุดสุดยอด"มากกว่าเรื่องที่บอกมาข้างต้น เธออยากรู้ว่าการไปถึงจุดสุดยอดระเบิดพุ่งกระฉูดแบบผู้ชาย จนหมดเรียวหมดแรงตายคาเตียงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งมันน่าเศร้ามากๆที่70%ของผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เคยรับรู้เลย ความรู้สึกที่เธอได้รับคือเสียว มันส์ กระสั่น สนุกสุดยอดโอ้ลันลาเท่านั้นเอง พวกเธอแตกต่างกับผู้ชายที่ว่า ผู้ชายจะมีปัญหาEDภาวะไม่แข็งตัว ลองถ้าใครเป็นละก้อเจอปัญหาหนักสาหัสกว่ารายการปัญหามดลูกของผู้หญิง มันหมายถึงโรคร้ายเรื้อรัง สิ้นหวัง หมดพลังความหวังหม่นหมองซึมเศร้าไปเลย ลองไปดูหน้ากายวิภาค ในนั้นจะอธิบายถึงตำแหน่งสำคัญของพวกเธอ และมันเป็นสิ่งที่ผู้ชายต้องค้นหาและช่วยกระตุ้นให้พวกเธอ

ที่จริงคุณผู้หญิงน่าอิจฉาจะตาย เพราะเธอมีจุดเสียวซ่านไว้ถึง2แห่ง ทั้งจีสปอต และคลิตอริส ในหนังPornแนวป่าเถื่อนก็จะเห็นดาราสาวถ่างขา350องศาทำให้ดู พูดไปก็ไม่อยากจะเชื่อ..ที่คุณเห็นนั้นคือการแสดง เพราะเขาไปสำรวจทำวิจัยมาแล้ว ดาราสาวในหนังpornที่แสดงกันถึงลูกถึงคน เลือดกำเดาแตกนั้น ให้สัมภาษณ์อย่างเปิดอกว่า60-70%พวกเธอบอกว่าไม่รู้สึกว่าเสร็จ..นั้นละที่เรียกว่า...ชีวิตโสเภณี

ความจริงแล้วเรื่องSexถ้าคุณบังเกิดใหม่ และเข้าใจพระคัมภีร์ไบเบิ้ลถ่องแท้ แล้วคุณจะรู้ว่าความรักและเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องของตนเองเลย มันคือการถ่อมใจ คือการเข้าใจ และรับใช้อีกฝ่ายหนึ่ง ยอมรับและอดทนกับอีกฝ่ายต่างหากไม่ใช่ให้อีกฝ่ายดูแล-ตอบสนองความต้องการของเรา

9. คนรักไม่มีอารมณ์จะร่วมเพศ เบื่อ ทำอย่างไร ไม่เข้าใจเลย?

ก็ถามคนรักสิง่ายนิดเดียว แต่ถ้าคุณฟังเธอพูดแล้วจะตกใจเช่นว่า... "กลัวรักไม่จริง" "กลัวตั้งท้อง" ซึ่งผู้หญิงถ้าคิดหรือกังวลเรื่องนี้เธอไม่มีความสุขในการร่วมรัก คุณเองที่เป็นผู้ชายอย่าให้ผู้หญิงรับผิดชอบแต่ฝ่ายเดียว พาเธอไปคุมกำเนิดจัดการวางแผนทำให้เรียบร้อย ยังมีปัญหาอีกหลายเรื่องเช่น วิตถารหรือไม่? ถ้าชวนคู่รักจะร่วมรักท่าแปลกๆ บาปหรือไม่?ถ้าอยากจะดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฮึบกัน หรือชมหนังโป๊ก่อนมีSex ตลอดจนความเครียดเรื่องปากท้อง เศรษฐกิจ สุขภาพร่างกายรอบเดือน โรคประจำตัว หนี้สินการงาน และอีกสารพัดจนไม่มีแรงจะสนุกในเรื่องนี้

อยากจะบอกคุณผู้หญิงว่า....อยู่กับสามีเรื่องอย่างว่า "คุณไม่ต้องเป็นคนเรียบร้อยก็ได้ครับ เต็มที่ไปเลย" สมัยนี้ผู้ชายเริ่มเข้าใจแล้วว่า ผู้หญิงต้องการไปถึงจุดสุดยอด และมีความสุขในการร่วมรัก อยากสนุก อยากเสียว มันส์จริงๆเช่นเดียวกับผู้ชาย

ส่วนใครเขินอาย มีคลิปVDOให้คู่สมรสได้ชมเทคนิคการร่วมรัก การใช้นิ้วกับเธอ และท่วงท่าที่ให้คุณทั้งสองมีความสุข ไปชมได้ที่พระเจ้ากับsex หรือคลิปแนะนำต่างๆในyoutubeมีเยอะแยะ

10. แล้วถ้าเราจะเล่นสนุกพระคัมภีร์ มีอะไรที่เราทำได้ หรือทำไม่ได้บ้าง

คงอธิบายไม่ได้เท่ากับคนอื่นที่เขาจะบอกได้ดีกว่า มีหลายเว็บไซด์ที่ช่วยคู่สมรสคริสเตียนตอบคำถามนี้ได้ดีกว่าเรา อาทิเช่น ทำออรัล เฟติส ชุดหนังรัดรูป แฟนตาซี ไปHolidayเพิ่มรสชาดของคู่ตนเองได้หรือไม่ เที่ยวบาร์ สปาสยิว ถ้าทำหนังโป๊VDOสำหรับเราสองคนไว้ดู หรือจะจัดปาร์ตี้เพื่อเซอร์ไพร์่คู่สมรส หรือจะชุรักชูรส เพราะมันมีบริการน่าใช้ทั้งนั้นในยุคนี้ บางรายเจาะจงเลยว่าสร้างกิจกรรมนี้เพื่อให้คู่สมรสเรามีความสุขส่งเสริมชีวิตครอบครัวให้ "เอาอยู่" คู่รักของเราจะไม่นอกใจนอกลู่นอกทาง เลยจัดการทำให้เสียเลย ก็ลองไปFacebook พระเจ้ากับSex ในนั้นเราทำLinkไว้ให้แล้วนอกจากมาข่าวสาร สาระดีๆ อ่านสนุก และอยู่ภายใต้เงื่อนไขของพระเจ้า

ความรัก และเพศสัมพันธ์ เราควบคุมได้ดังที่พระคัมภีร์บอกว่าในพระธรรมโรม บทที่12-13 การดำเนินชีวิตคริสเตียนนั้น เรามีพระวิญญาณบริสุทธิ์ผู้ที่มีอำนาจเตรียมพร้อมลงโทษเราไว้แล้ว และหน้าที่ของเราคือใช้ชีวิตบนโลกนี้ให้ถูกต้อง เรืองSex และชีวิตทางเพศบางอย่างก็ต้องใฝ่หาความรู้ความเข้าใจเอง เพราะไม่มีสอนกันในโบถท์ ถ้าอยากได้รางวัล(แห่งชีวิต) สุขทั้งความรัก เรื่องชีวิตทางเพศ และความสำเร็จของครอบครัว ส่งผลต่อพระพรดีๆไปยังลูกๆของเรา รวมถึงพระวิญญาณบริสุทธิ์ ก็ต้องวิ่งแข่งกันทั้งนั้น ต้องไขว้คว้าหาความสุขทั้งทางโลกและทางจิตวิญญาณอย่างถูกต้อง แล้ววันสุดท้ายลาจากกันไปด้วยการลิ้มลองรสชาดความตาย

เส้นชัยนี้เป็นของทุกคน สุดแต่ใครจะเข้าไปถึงก่อน