พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

คำถามของผู้ชาย

The lover นักรักทั้งหลายลองอ่านเรื่องจริงเรื่องนี้ดู

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงของแฮนรี่ ที่เป็นเจ้าของกิจการบริษัทแห่งหนึ่ง เขาเป็นคนเก่ง รักครอบครัว สุขภาพแข็งแรง อดีตคือนักกีฬาเนื้อหอม สมัยเรียนเป็นอาสาสมัครนักกิจกรรม และเมื่อเป็นผู้ใหญ่ก็ยังมีบทบาทเป็นผู้นำในชุมชน วันหนึ่งเขาประสพอุบัติเหตุทุกสิ่งเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขาหลังหักจนเขาเป็นอัมพาตครึ่งท่อน สิ่งนี้หยุดความสามารถของเขา และการที่เขาอายุที่ยังไม่มากนั้นมันทำให้เขาเจ็บปวดกับสิ่งที่เกิดขึ้น นอกจากเขาช่วยตัวเองไม่ได้แล้ว ภรรยาที่เคยเป็นแค่แม่บ้าน และเลี้ยงลูก เธอต้องมารับภาระ เป็นหัวหน้าครอบครัว และดำเนินธุรกิจแทนเขาทั้งหมด

รักแท้ มีจริง แม้ในโลกอันเต็มไปด้วยสิ่งหลอกลวง

แฮนรี่ข้ามาพบคุณหมอพร้อมกับเล่าเรื่องราวถึงภรรยาได้กระทำแก่เขา และเขาบอกว่าเขาขอบคุณพระเจ้า ที่ภรรยายังอยู่เคียงข้างเขา แม้ว่าสภาพของเขาหน้าตาร่างกายบิดเบี้ยว แทบจะพาไปออกงานสังคมไม่ได้เลย เขาพูดกับเธออยู่เสมอว่าเธอยังสาวและ ยังมีโอกาสพบกับคนใหม่ที่สมบรูณ์ และ อาจจะดีกว่าเขา โดยที่ไม่ต้องทำงานหนักทั้งนอกบ้าน การดูแลลูก และต้องมาดูแลเขาอีก โดยเฉพาะเรื่องทางเพศที่เขาไม่สามารถมีให้แก่เธอได้เลย นี้เขาเรียกว่า"ความรักใช่ไม่ และ พระเจ้าคงจะรักเราแบบนี้เช่นกัน เราสามารถสัมผัสได้โดยผ่านจากคนที่รักเรา

เรื่องราวที่คุณอ่านเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหลายคน ในประเทศไทยหลายคนคงรู้จักหนังสือ "พลังแห่งชีวิต" ที่สร้างความอือฮาไว้เมื่อหลายปีก่อน ภรรยาของท่านอารเธอร์ เอส เดอมอส์ ตกอยู่ในสภาพเช่นนั้น ภายหลังที่สูญเสียสามีไปอย่างกระทันหัน เธอรับภาระในการบริหารบริษัท เนชั่นแนล ลิเบอร์ดี้ คอร์ปอเรชั่น และ บริษัทในเครือ ซึ่งเธอไม่มีพื้นฐานในการบริหารงานเลย และ ต้องดูแลลูกในขณะนั้นพวกเขายังเล็กอยู่ ใครที่มีธุรกิจต้องเข้าใจดีว่า การทำงาน และ การบริหารคนในองค์กรไม่ใช่ง่ายๆเลย ไหนจะเล่ห์เหลี่ยม คมเฉือนคมทางการตลาด ต่อมาหลังจากที่ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนั้น เธอได้เขียนคำพยานชีวิต ถึงพระคุณพระเจ้าที่มีต่อชีวิตของเธอ และครอบครัวของเธอผ่านช่วงเวลายากลำบากและความเหงานั้นมาได้อย่างไร

ซึ่งคุณสามารถหาอ่านได้ทุกครั้งที่คุณได้รับหนังสือพลังแห่งชีวิต ทำไมเธอจึงได้ใช้เงินจำนวนหลายล้านเหรียญในการพิมพ์หนังสือเล่มนี้ พระเจ้าไม่มีวันเลือกคู่ให้คุณผิดอย่างแน่นอนเพราะพระองค์ได้สร้างอีฟขึ้นมาโดยการชักซี่โคร่งของอาดัม(ปฐมกาล) และทุกวันนี้ผู้หญิงทุกคนมีซี่โคร่งมากกว่าชาย1คู่ และ พระองค์เองเป็นผู้ที่ตรัสว่า "ไม่ควรที่ชายนี้จะอยู่คนเดียว เราจะสร้างผู้ที่อุปถัมภ์เขาขึ้นมา"(ปฐมกาล)

Sex ก็เหมือนช๊อกโกเล๊ค เธอให้คุณทานก็ต้องขอบคุณ

ภรรยาท่านหนึ่งบอกกับคุณหมอวิลเลี่ยมว่า "ฉันอยากมีความรักผูกพันธ์ทางจิตใจในขณะที่เรามีอะไรๆกันในชั่วโมงนั้น แต่กลับเขาบอกว่า ความผูกพันธ์นั้นเอาไว้ที่หลังที่เรามีsex กันแล้ว แต่ฉันต้องการให้เขารู้สึกเหมือนฉัน คิดดูสิ! เขากลับต้องการมีsexก่อน เขาถึงจะรู้สึกแบบนั้นได้"

คนเราเมื่อถึงจุดสุดยอดแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลานั้นใครคนใดคนหนึ่งจะหมดความสำคัญไป แต่พระเจ้าประทานความต้องการทางเพศมาให้เราทั้งคู่ ซึ่งมันเกิดขึ้นเป็นเรื่องปรกติมันก็เหมือนกับแฟนคุณรู้ใจคุณเลยซื้อช๊อคโกแลคยี่ห้อโปรดให้ คุณกินมันเสียหมดอร่อยปาก และทำให้คุณมีความสุข เซ็กซ์ก็เหมือนกัน มันคือความพอใจเฉพาะแบบของแต่ละคน แต่ละคู่ ผู้ชายมักจะเถียงว่าผิดด้วยหรือที่มีเซ็กซ์กับภรรยาตัวเอง บางรายภรรยาบ่นกับเขาว่า เธอรู้สึกว่าเป็นเหมือนโสเภณี เพราะเขาคิดว่าเซ็กซ์สำคัญกว่าจิตใจของพวกเธอ เช่นชวนไปดูหนัง ท่องเที่ยว หรือให้ของขวัญแลกกับการมีsex บางรายรู้สึกเหมือนถูกกดดัน บางคนกลายเป็นถังขยะของสามีที่ระบายอารมณ์จากงาน-เงิน-ลูกๆ และ คาดไม่ถึงว่าทุกสิ่งจะแตกต่างสิ้นเชิงไม่เหมือนตอนรักกันใหม่ๆพระเจ้าอยากให้เราอธิษฐานกับพระองค์เพื่อรับมือด้วยกันในเรื่องนี้

หลายคู่อธิษฐานกับพระองค์ และเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ หรือ ผู้เชียวชาญทางด้านสมรส และ ด้านจิตวิญญาณ ที่สำคัญพระองค์สอนให้เราเข้าใจในความรัก เข้าใจคู่รัก และ เข้าใจในอวัยวะของร่างกายว่าควรใช้กับมันอย่างไร

จงทำให้น้ำพุเจ้าได้รับพร และเปรมปรีด์อยู่กับภรรยาคนที่เจ้าได้เมื่อยังหนุ่มนั้น เหมือนนางกวางที่น่ารัก เลียงผาที่งามสง่าจงให้ถันของภรรยาเจ้าเป็นที่หนำใจเจ้าทุกเวลา จงดื่มด่ำอยู่กับความรักของนางเสมอ พระธรรมสุภาษิต 5:18-19 ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพระเจ้าทรงบอกแบบนี้กับเราผ่านผู้เผยพระวจนะในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล นี้มันพูดถึงsexชัดๆ น่าทึ่งไม่ละมันยืนยันว่าโลกนี้ขาดผู้หญิงไม่ได้