Make your own free website on Tripod.com

พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

คริสเตียน กับ การแต่งงานผู้ไม่เชื่อ

ปัญหาหนักอก และ มีคำถามมากที่สุดแต่ไม่ใครกล้าถามเพราะรู้คำตอบว่า "ไม่ได้" หรือ "ห้ามแต่งงานกับคนนอกศาสนา เพราะคำภีร์บัญญัติไว้แบบนั้น" บางคนได้คำตอบที่ว่า "ขนาดศาสนาเดียวกันยังไปกันไม่รอดเลย แล้วจะไปเอาคนนอกศาสนาไปทำไม" แต่คำว่ารัก "ไม่มีพรมแดนขว้างกันระหว่างเชื่อชาติและศาสนา"

หากข้อบังคับทางศาสนาเรื่องการแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่เคร่งครัด ก็อย่ามาเป็นคริสเตียนเลย เพราะมันก็เหมือนกับศาสนา และ ขนบธรรมเนียมอื่นๆที่บังคับคนอื่น คุณเคยอ่านพระคำภีร์พันธสัญญาเดิมว่าบทไหนบอกว่า "ห้ามแต่งงานกับผู้ไม่เชื่อ" จะบอกให้ว่า 95%ของคริสเตียนหาไม่เจอว่ามันอยู่ตรงไหน ร้อยทั้งร้อยบอกว่าคำพูดของท่านเปาโลในบทโครินทธิ์ คุณเคยหาจริงจัง และ ถอดคำพูด หรือเข้าใจจริงๆในพระคัมภีร์บทที่บอกว่าห้ามแต่งงานกับคนนอกศาสนาหรือไม่

ถ้าคุณตอบว่าไม่เลย และไม่เคยศึกษา ไม่เข้าใจจริงๆ ไม่รู้แม้แต่ตัวอักษรที่บอกไว้นี้มันอยู่บทไหน ได้แต่ฟังคนเขาสอนมา หรือรุ่นพี่บอกมา คุณตอบแบบนี้มาถูกทางแล้ว เพราะคุณกำลังจะเข้าใจเรื่องของการแต่งงาน

ก่อนพระเจ้าจะให้คำสั่งเรื่องของการแต่งงานกับคนนอกศาสนา พระองค์มีเหตุผลการให้ เราไม่อยากเขียนบนหน้านี้เพราะปราถนาให้คุณเข้าไปหาอ่านชนชาิติบริสุทธิ์ในเฉลยธรรมบัญญิัติ7 และ ค้นหาด้วยตนเองในไบเบิ้ลว่า ต่อจากคำสั่งชนชาติบริสุทธิ์การเชื่อฟังนี้จะได้อะไรตามา ข้อตกลงหรือคำสั่งที่ว่านี้ มีเหตุผลเดียวคือ พวกเขาจะไปนับถือพระ หรือ รูปเคราพตามที่คนรักของเขานับถือนั้น นำมาซึ่งการละทิ้งความเชื่อ ละทิ้งพระเจ้า นี้คือข้อเดียวที่ห้ามแล้วทุกคนรู้ดี และเชื่อฟังแต่มันก็แค่กฏ แค่ข้อห้าม ที่สุดแล้วพวกเขาก็แหกกฏ ทำไม่ได้ กฏของพระเจ้ามันก็แค่ลมปาก เพราะฉนั้นการลงโทษจะต้องมี แล้วมนุษย์จะรับอะไรถ้าไม่เชื่อฟังพระองค์

เพราะพระเจ้าไม่ต้องการให้เราฟัง หรือ เชื่อแล้วก็ไม่ทำตาม(เช่นเดียวกับกฏหมาย กฏจราจร รู้ว่าผิดก็จะทำเสียอย่าง) กฏของพระเจ้าไม่ใช่เข้าหูซ้าย ทะลุหูขวา เข้าโบถท์วันนี้ให้สัญญา เมื่อออกจากโบถท์ ก็มีนิสัยเหมือนเดิม เพราะนรก กับ สวรรค์ และการพระพร กับ คำสาปแช่งคุณต้องจริงจัง ไม่ใช่เพื่อใครแต่เพื่อลูกๆ ของพระองค์

กฏห้ามการแต่งงานกับคนนอกศาสนากลับทำให้ แซมซัน โซโลมอน ล้มลงจนไม่น่านำมาให้เป็นตัวอย่าง แม้ว่าเขา่รักพระเจ้าแค่ไหนเขาก็รักคนอื่นที่ต่างเชื้อชาติ นี้เป็นเหตุผลหนึ่งที่พระเจ้าทำให้ยิวได้เห็นว่า พวกเขาเคร่งครัดเท่าไรในกฏบัญญัติ แต่แล้วพวกเขาทำไม่ได้เลย พอมาถึงพันธสัญญาใหม่ พระคริสต์ไม่มีพูดถึงการแต่งงานกับคนนอกศาสนา แต่มีหลักฐานในตอนที่พระองค์พบหญิงสะมาเรียที่บ่อน้ำ และ อุปมาพูดถึงชาวสะมาเรียที่ช่วยเหลือคนอื่น แสดงให้เห็นว่าพวกลูกครึ่งสมัยนั้นถูกดูถูกมากๆ นี้คือผลผลิต products ของการแต่งงานข้ามศาสนา และ เชื้อชาติ

คราวนี้กลับมาอ่านบท1โครินทร์ึ7 ที่เปาโลได้บอกถึงการใช้ชีวิตกับผู้ที่ไม่เชื่อ ท่านสั่งว่า"จงอย่าได้หย่ากัน" หากว่าคู่สมรสนั้นไม่สามารถรับได้ในความเชื่อของเราที่มีต่อพระคริสต์ แล้วถ้าคูู่่สมรส คู่รักของเราขอแยกทางในเรื่องนี้ก็ต้องให้เขาจากไป จากการสำรวจมาไม่เคยมีใครหย่าร้างกันเพราะเรื่องนี้เลย

สมัยก่อนคู่สมรสใครคนหนึ่งเป็นคริสเตียนอยู่กันอยากมาก แต่ปัจจุบันมันคนละอย่าง ที่สำคัญการบังคับให้คู่สมรสให้เข้ารีตนั้นไม่สมควร เพราะความเชื่อเป็นของแต่ละคน และการทรงเรียกเป็นของพระเจ้าเท่านั้น และ พระองค์เรียกทุกคนแต่ไม่ทุกคนจะเชื่อในพระองค์ และไม่ทุกคนนี้น้อยคนนักที่จะเข้าแผ่นดินสวรรค์ หัวใจจริงๆ ในคำพูดเปาโล คือเราทำอย่างไรให้คู่สมรสได้รอดพ้นจากบาปเช่นเดียวกับเรา ดังที่ท่านเปาโลเขียนไว้ในพระคริสตธรรมคัมภีร์

ปัญหาคู่รักคู่สมรสไม่เชื่อในพระคริสต์เป็นปัญหาโลกแตก ประเทศไหนสัญชาติไหนก็เจอ ยิ่งที่ต่างประเทศฝรั่งผัวเมียมีความเชื่อเดียวกันในพระคริสต์ยังไปคนละโบถท์ หรือเวลาทะเลาะกันแทนที่จะยกสันดานนิสัยไม่ไดีเอามาตำหนิกันกลับเอาชนะกันโดยดึงพระเจ้าลงมาด่าอีกฝ่ายกันเสียนิ ปัญหามันอยู่ที่ตัวเรามากกว่าหลักข้อเชื่อ จะบอกอะไรให้นักจิตวิทยาด้านสมรสบอกว่า "คุณเป็นคนอย่างไร นิสัยอย่างไรและเติบโตหรือไม่ ก็ดูคู่สมรสของคุณนั้นละคือกระจกส่องตัวคุณเอง" คุณปรณิบัติคู่สมรสอย่างไรเขาก็ตอบแทนกลับมาอย่างนั้น

และพระเจ้าเองทรงมีอำนาจเหนือทุกสถานการณ์ หากว่าคุณยังอยู่จุดเดิม ปัญหาเดิม ทั้งๆที่พระองค์มีอำนาจมากพอที่จะเปลี่ยนสถานการณ์นั้น แล้วทำไมพระองค์ไม่ทำ ต้องสำรวจตัวเองก่อนเพราะหลายคนทนคู่สมรสสุดโต่ง หรือ เป็นคริสเตียนตกขอบ เก่งกล้าอิทธฤทธิ์ฺ์ ฤทธิ์เดช พูดภาษาแปลกๆแทนภาษารักไม่ได้

พระเจ้าไม่ทรงต้องการเห็นน้ำตา หรือ สนุกกับความเจ็บปวดในปัญหาของคุณ ชีวิตคุณไม่ใช่ของเล่น มีคนพร้อมจะช่วยเหลือคุณเช่น รายการจากใจถึงใจมีคำตอบให้คุณไปที่เว็บของเขาได้อีกทั้งหนังสือและAudioช่วยคุณลองไปที่หน้า Book & CD และที่หน้า โปรแกรมบำบัดได้เลย