พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

 

การบังเิกิดใหม่ New born again

คุณจำไว้เลยว่า สำหรับพระเจ้านั้น..ไม่มีทำดีได้ดี

ใครสอนคุณว่าความดีของเราจะทำให้เราไปสวรรค์ หรือมอบถวายให้พระเจ้าได้ ลองอ่านบทนี้ดู หากท่านทำบาปจะมีผลอะไรต่อพระองค์ แล้วถ้าท่านทำดีแม้จะทำมากมาย จะกระทบกระเทือนอันใดต่อพระองค์หรือ พระเจ้าจะรับสิ่งใดๆจากมือของท่านหรือ ความชั่วและความชอบธรรมของท่านมีผลต่อคนอย่างท่านเท่านั้น และการกระทำของท่านมีผลต่อมนุษย์ด้วยกันเท่านั้น อยู่ในพระธรรมโยบ บทที่35

การทำดีเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องทำอยู่แล้ว คุณลองไม่ทำดีสิ ไม่มีศิลธรรมสิ โลกนี้เราจะฆ่ากันเองทุกรูปแบบ เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะบอกว่าการบังเกิดใหม่คืออะไร และ พระเยซูตรัสไว้ว่า ท่านทั้งหลายต้องบังเกิดใหม่ ถ้าท่านไม่บังเกิดใหม่ท่านจะเข้าแผ่นดินสวรรค์ไม่ได้ คำพูดนี้คือคำตอบที่พระองค์ให้ไว้กับคำถามในการเข้าสู่แผ่นดินสวรรค์นั้นคือ นิโคเดมัส

ถ้าคุณไม่ใช่คริสเตียนโปรเตสแตนท์หรือไม่เคยอ่านพระคัมภีร์ไบเบิ้ล จะขออนุญาตอธิบายให้คุณทราบว่า นิโคเดมัสบุคคลท่านนี้เป็นทั้งนักการเมือง ผู้บริหารประเทศหรือ สว สส และเป็นอาจารย์สอนแก่คนอื่น เป็นผู้บำเพ็ญตนอย่างเคร่งครัดในศาสนาในหลักข้อเชื่อ เรียกว่าเป็นทั้งปรัชญ์และผู้บริหารบ้านเมืองก็ลองเอา มหาตมะคานธีบวกกับอัมราฮัม ลินคอนท์ดูก็แล้วกัน

บังเกิดใหม่ ก็คือ สำเร็จแล้วในศาสนาของคุณนั้นละ

สำหรับคนที่ไม่ใช่ผู้เชื่อในพระเยซู การบังเกิดใหม่น่าจะคล้ายๆกับบรรลุโสดาบัน หรือการสำเร็จสู่จุดสูงสุดในศาสนาของคุณ ความเชื่อศรัทธาที่คุณมี หรือใครก็ตามที่ไม่มีศาสนา หรือใครที่เชื่อในปรัชญา-จิตวิทยา-ที่พยายามใช้ทุกศาสตร์ในการแสวงหาการเข้าสู่แผ่นดินสวรรค์ อยากให้ลองอ่านดูว่า “การบังเกิดใหม่”ไม่ใช่คิดเอง หรือรู้ตัวเอง ไม่ใช่ออกมาประกาศต่อชาวบ้านว่า "ข้านี้บรรลุ" สำเร็จอรหันต์ นั้นมันเป็นไปไม่ได้ และไม่มีทางเป็นไปได้

เราเองไม่สามารถทำให้คุณเข้าใจการบังเกิดใหม่ได้ แต่ก็มีหนังสือหลายเล่ม บทความทั้งในและต่างประเทศรวมถึงคลิปVDO ที่รวมงานเขียนจากผู้ที่รับประสบการณ์การบังเกิดใหม่ สำหรับเราแล้วงานเขียนของนายแพทย์ วิสิก วีรสมิทธ ท่านน่าจะบังเกิดใหม่จริงๆ อยากแนะนำให้คุณไปอ่านหนังสือของท่าน ด้านล่างเรามีตัวอย่างให้3 ตัวอย่างของผู้ที่บังเกิดใหม่(ทำLinkให้คุณไปอ่านศึกษาเพิ่มเติม)

มาร์ติน ลูเธอร์

ในปี1515นักบวชในนิกายโรมันคาทอลิค ผู้ซึ่งรับปริญญาเอกทางศาสนาสตร์ ท่านเก่งกาจแทบจะทุกสายทั้งบทกวี ดนตรี การปกครอง และนิติศาสตร์ ท่านสอนในมหาวิทยาลัยวิตเทนเบอร์ ท่านได้ถืออดอาหาร อธิษฐาน ทุ่มเวลาและชีวิตให้พระเจ้า จนถูกบันทึกในประวัติศาสตร์โลกว่าเป็นคนที่เคร่งครัดบริสุทธิ์ที่สุด แต่ท่านไม่เคยพบสันติสุขเลย แล้ววันหนึ่งพระเจ้าเปิดตาเปิดใจท่านในวันที่ท่านอ่านพระธรรมโรมบทที่1:17 จนเป็นเหตุให้ท่านปฎิรูปจากโรมันคาทอลิค มาเป็นโปรแตสเตนท์ แล้วได้ระบาดไปจนกลายเป็นการปฎิวัติยุโรป

พระเจ้าได้ทรงเปิดจิตใจของท่านจากการบวชมานานหลายปีจนท่านได้บังเกิดใหม่ และด้วยความกล้าหาญของท่าน ได้จุดประกายให้คนรุ่นต่อมาอีกหลายท่านได้ทำการพิสูจน์พระเจ้า พิสูจน์พระคัมภีร์ไบเบิ้ล และพิสูจน์พระคำพระเจ้าอยู่ในไบเบิ้ลนั้นเป็นความจริง นำไปสู่การพิสูจน์จักรวาล วิทยาศาสตร์การแพทย์ไม่ว่า.. โคบานิคัล กาลิเลโอ ไอเซ๊ค นิวตัน ตลอดจนโปรแตสเตนท์ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการคว่ำโลกใบนี้ ที่วันนี้เราจึงไม่มีแรงงานทาส ไม่มีความต่างของสีผิว พบความเสมอภาค ไร้ชั้นวรรณะ รวมถึงการออกกฎหมาย-การปฎิรูปการปกครอง-องค์กรการกุศลต่างๆ ชมประวัติโปรเตสแตนท์กับการบังเกิดใหม่จนปฎิวัติโลก  http://en.wikipedia.org/wiki/Protestant_Reformation

จอห์น วาสเลย์

ท่านเป็นชาวอังกฤษเกิดจาครอบครัวคริสเตียนที่เคร่งครัด ขณะที่ท่านเดินทางโดยเรือจากอังกฤษไปยังสหรัฐอเมริกา ท่านได้พบกับคริสเตียนชาวโมราเวียนและได้แนะนำตัวเองที่โดยสารมากับเรือเที่ยวนี้ ในขณะนั้นเกิดเหตุการณไม่คาดฝันเมื่อพายุกระหน่ำเข้ามาอย่างหนักในตัวเรือ ดูเหมือนว่าเรืออาจจะต้องจมลงสู่ท้องน้ำอย่างแน่นอน

ทุกคนกลัวตายกันมากรวมถึงท่านเองด้วย แต่ท่านได้สังเกตว่าพี่น้องคริสเตียนโมราเวียนหาได้สะทกสะท้าน หรือ มีอาการหวาดกลัวแต่อย่างไร กลับร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า ทำให้เวสเลย์ประหลาดใจมาก และเมื่อพายุสงบท่านได้ถามว่า ทำไมพวกเขาถึงมีสันติสุข และสงบอยู่ได้ท่ามกลางอันตราย

พี่น้องคริสเตียนโมราเวียนถามเวสเลย์ว่า "ท่านบังเกิดใหม่หรือยัง?" คำถามนี้ทำให้วาสเลย์ไม่แน่ใจในการเป็นคริสเตียน และในตอนนั้นท่านตอบไปว่าท่านบังเกิดใหม่แล้ว เมื่อท่านเินทางไปทวีปอเมริกาตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตในการประกาศพระกิติคุณที่สหรัฐอเมริกา ท่านมีคำถามตลอดเวลาที่ว่า บังเกิดใหม่คืออะไร แล้วท่านใช้เวลาหลายปีกับค้นหาตนเองเพื่อตอบคำถามนี้ จนวันที่ 24 พ.ค 1738 ท่านได้บังเกิดใหม่ แล้วอีก11ปีต่อมาพระเจ้าทรงใช้ท่าน จนเกิดการฟื้นฟูครั้งใหญ่ในประเทศอังกฤษ

เหตุการณ์ครั้งนั้นได้ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์โปรเตสแตนท์ ท่านได้ไปที่ถนนแห่งหนึ่งในวันอาทิตย์แล้วก็เริ่มเทศนาให้คนข้างถนน ท่านพูดถึงพระกิติคุณของพระเยซู พระเมตตาที่ไถ่บาปคนชั่วอย่างพวกเรา ที่สนุกกับความชั่วของโลกในเวลานี้มันตอบสนองเราได้ทุกรูปแบบ ระหว่างที่เทศนาไปประชาชนเริ่มน้ำตาซึ่ม ร้องไห้ บางรายสะอื้น พอท่านเริ่มอธิษฐานเผื่อในนามพระเยซู ขอให้ทุกคนได้รับการปลดปล่อยจากบาปและชีวิตอันสปรกของตนเอง ประชาชนในที่ประชุมตั้งแต่คนข้างถนน พ่อค้า นักการเมือง โสเภณีก็ร้องไห้คร่ำรวญ บางรายกรีดร้อง โหยหวน เพราะผีถูกขับออก บางคนก็อ๊วกแตกทะลักของของโสโครกจากคำสาปแช่งของบรรพบุรุษ สิ่งชั่วร้ายที่หมักหมมในชีวิตก็ออกมา ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์จึงลงความเห็นว่าท่านคงต้องบังเกิดใหม่แล้ว

ออกัส ติน

ในฤดูร้อนปีค.ศ 386 นักปรัชญาชาวอัฟริกันเหนือผู้หนึ่งชื่อว่า ออรีเลียส ออกัสตินุส นั่งอยู่ในสวนกับเพื่อน และร้องไห้ถึงปัญหาที่ท่านติดสุราจนถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งๆที่ท่านเป็นถึงปรัชญ์ผู้รู้ เป็นนักวิเคราะห์ นักคิด เป็นครูผู้ที่สอนคนอื่น จนมีเสียงเด็กร้องเพลง Tolle, Lege Tolle Lege แปลว่าจงลุกขึ้นหยิบอ่าน ท่านเลยเข้าไปในบ้านของเพื่อนหยิบหนังสือม้วนมาอ่าน และพบข้อความในบทโรม13:13 ขออภัยที่เราไม่ได้เขียนไว้ แต่เพื่อคุณจะกลับไปเปิดอ่านพระธรรมบทนี้
จากจุดนั้นชีวิตท่านเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ และพระเจ้าได้ทรงใช้ผู้รู้นักคิดนักปราชญ์อดีตติดสุรา ผู้ที่ไม่ได้สมบรูณ์แบบคนนี้เป็นเครื่องมือของพระองค์ ในการต่อสู้กับลัทธิเทียมเท็จ ลัทธินิยมชายรักชายในสมัยนั้น

คุณหมอ บลัดเลย์์

เรื่องนี้ผมเขียนเอง ท่านเป็นชาวอเมริกันเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังแผ่นดินสยาม สมัยนั้นลำบากมาต้องเดินทางโดยเรือสำเภานานหลายเดือน ท่านเสียลูกไปขณะที่เดินทางมาถึงประเทศนี้ ท่านได้แต่งงานใหม่อีกครั้งและครอบครัวก็เลือกที่อยู่ที่นี้ คุณหมอบลัดเลย์นอกจากช่วยเรื่องสุขภาพของคนไทย ยังมีเรื่องแต่งหนังสือเรียน สอนบทเรียนภาษา ทำหนังสือพิมพ์ และอีกสารพัด แต่ทั้งหมดถูกเขียนแค่3บรรทัดในแบบเรียนของประเทศไทย

คุณหมอบลัดเลย์ ในwikipideaต่างประเทศยกย่องว่าท่านเป็นหนึ่งในมิชชั่นนารีข้ามโลก เป็นผู้บุกเบิกงานพระกิติคุณ และวิทยาสตร์การแพทย์ และท่านรักเมืองไทย รักคนไทยมากขนาดที่ศพของท่านถูกฝั่งไว้ประเทศนี้ที่ห่างไกลจากบ้านเกิด ในสหรัฐทุกวันนี้บ้านของท่านทรงโบราณ เขายังอนุรักษ์ไว้ซึ่งคุณไปหาดูได้ในWikipedia

ทุกวันนี้ผมยังไม่เข้าใจว่าประเทศแห่งนี้ยกย่องอาจารย์ศิลป์ พีระศรี จนเสียสมดุลย์ หากเพียงแต่ว่าท่านคือคนต่างชาติที่มารับงานในประเทศไทย ไปหาดูข้อมูลต่างประเทศก็แทบจะไม่มีstoryใดๆ จนดูเหมือนว่าท่านถูกอุปโหลกให้ลืมอะไรที่เป็นความจริงหรือไม่? เพราะมีช่างฝีมืออีกหลายคนที่มาสร้างศิลปะ และผลงานในบ้านเรา เพียงแค่คนเหล่านั้นเป็นคริสเตียนดูได้จากศิลปะอาคารของรัฐบาล และวัด ถ้าเทียบกับเมืองนอกแล้ว มหาวิหารใหญ่โตของคริสเตียนยังมีมุสลิมมาเป็นช่างทำงานศิลปะให้ เขายังให้เกียรติจารึกชื่อไว้ในบันทึก

ผมมีข้อสงสัยว่า พระบิดา ท่านอายุยังน้อยและสิ้นพระชมน์ไปก่อนวัยอันควร กลับถูกยกย่องว่าเป็นบิดาทางการแพทย์ ซึ่งแน่นอนเราคนไทยก็อยากได้คนไทยเป็นต้นแบบอยู่แล้ว ซึ่งเราทุกคนภาคภูมิใจเสียอีก แต่ความจริงแล้วพระองค์ท่านกลับมาอยู่เมืองไทยเพียงไม่กี่ปี แถมตลอดเวลาสุขภาพของท่านก็ไม่แข็งแรง หากแต่การบอกถึงประวัติศาสตร์ความจริงที่ว่า ผลงานการสร้างโรงพยาบาลนั้นเป็นของพระบาทสมเด็จจุลจอมเกล้าร.5ผู้เป็นเสด็จพ่อของท่านเสียมากว่า และสมัยนั้นวิทยาสตร์ทางการแพทย์ได้มีการร่วมมือกับมิชชั่นนารี จนมีการต่อต้านจากแพทย์แผนไทยต่อการรักษาแบบสมัยใหม่ ถูกบันทึกว่าแพทย์แผนไทยหายไปจากยุคนั้นเกือบจะสูญพันธ์ เพราะมันเอาศาสตร์การรักษาโรคด้วยสมุนไพรไปปะปนกับยาผีบอก หมอผี จนขาดความน่าเชื่อถือ จนวันนี้เราต้องกลับมาฟื้นฟูเสียใหม่เช่นเดียวกับแพทย์แผนจีน เราได้แยกออกจากการรักษาแบบไสยศาสตร์เด็ดขาด ที่เรียกว่า...การรักษาแบบองค์รวม

หากเราเปิดหน้าต่างหลายๆบาน เราจะพบว่ากลุ่มล่าอาณานิคม กลุ่มเล่นเกมส์การเมือง และกลุ่มบรูณะสังคมอย่างมิชชั่นนารีมันแยกจากกัน เราจะหลุดพ้นจากสิ่งที่ครอบงำประเทศของเรา หลุดพ้นอคติ คิดแง่ลบ คิดถึงผลประโยชน์ส่วนร่วมมากว่าตนเอง และนี้ยังไม่สายเพราะพระเจ้ากำลังจะปลดปล่อยเราคนไทยทั้งหมด คำพูดของพระเยซูที่ว่า "สัจจะ(ความจริง)ทำให้ท่านทั้งหลายเป็นไท" เราจะไม่ต้องฟัง หรือดูในยูทูบที่เห็นคนไทยในวันนี้อยากขอเป็นอาณานิคม อยากขอเป็นเมืองขึ้น เพราะมันเจริญ ไม่แบ่งชนชั้น ไม่เห็นพรรคพวก และมีความยุติธรรมมากกว่านี้

สิ่งที่เห็นในโลกออนไลน์มัันหมายถึงว่า ตลอดเวลาเราทนทุกข์กับมันจนระบาดออกเป็นความแค้น ก่นด่าทอ กักขะ เพราะในTVไม่ได้พูดความจริงเลย ภาพข่าวต่างๆมันคือความบันเทิงเพื่อเรตติ้งทั้งนั้น นี้ยังไม่ได้ไปดูช่องหนังโป๊หรือช่องPorn หนังโปป่าเถื่อนคงเอาไปทำปูยี้ปูย่ำยำจนเละ แล้วเราจะหลือความเป็นคนไทยได้อย่างไร หากไม่ยอมรับความจริงในประวัติศาสตร์ แล้วทำให้มันชัดเจน

การบังเกิดใหม่ สำเร็จแล้ว Go clear ยากมากๆพระเจ้าเท่านั้นจะประทานให้ หากเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ยังทำไม่ได้ แล้วคุณจะเชื่อพระเจ้าผู้ไม่ปรากฏแก่ตาได้อย่างไร และการบังเกิดใหม่เป็นของทุกคน เพียงแค่คุณอยากรู้จริงๆ พระเจ้าก็จะทรงตอบให้คุณเอง ไม่ว่าคุณจะมีความเชื่อแนวไหน จะอยู่ชนชั้นไหน หรือเป็นลักเพศ

คัดบางส่วนจากเปิดขุมทรัพย์โรม(อรรถธิบาย) ของนายแพทย์วิสิก วีรสิมทธิ