พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

พลังทางเพศสูง มิใช่คำสาปเสียหน่อย

ตัญหา ราคะ ใครละที่ให้เรามา? ก็อาดัมกับอีฟ อ้าว! แล้วใครละที่ประทานมาให้?

"ทั้งๆที่มอบทุกสิ่งให้พระองค์หมดแล้วทำไมต้องสำเร็จความใคร่อีก"
"ทำไมต้องคิดถึงเรื่องเพศ ดูสิ!แม้ขณะเข้าชั้นเรียน ฟังเทศนา หรือร้องเพลงนมัสการ น่าเกลียดจังเลย!"
"โถ! เมื่อกี้อ่านพระคัมภีร์ไปหยกๆ มีความรู้สึก หรือ ภาพอย่างว่า พระคำพระเจ้าทำไมไม่มีอำนาจพอในความคิดของฉัน "
"พยายามแล้วที่จะเลิกกับคู่ขาเดิม หรือ เลิกรักร่วมเพศ แต่ก็พ่ายแพ้ต่อการทดลองทุกที"
"แค่คิดก็บาปแล้ว นี้เธอเล่นใส่จีสริงโผล่ให้เห็น จะให้ผมทำไงดี!"
"นั่งสมาธิ อ้าว..มันคิดเรื่องนี้ได้ยังไง?"
"ฉันเชื่อว่าตัวเองแข็งแกร่งแล้ว แต่อดไม่ได้เมื่อเห็นฉากรักในภาพยนต์"
และ อีกหลายคำถามแนวเดียวกัน คำตอบง่ายมากก็คือ ไอ้ความต้องการทางเพศนั้น ไม่ว่าคุณจะอธิษฐานหรือขับมันออกไปจากชีวิต มันไม่ไปไหนหรอก เพราะมันติดตัวมากับเรา อยู่ในเลือด ฮอร์โมน ความคิด แล้วคนที่ให้มาก็พระเจ้านั้นแหละ

ที่จริงแล้วพระองค์มอบมาให้เสียดี แต่...บรรพบุรุษของเราดันไม่ทำตามกฏ

ราคะ ก็คือราคะ รู้จักมันไม่ละ?

โฮโมนและความรู้สึกทางเพศ เมื่อถึงอายุหนึ่งมันก็จะลดลงไปตามธรรมชาติ ไม่ว่าเทสโทโรน และเอสโตเจนจะเริ่มสูงสุดตอนเข้าสู่วัยรุ่นไปจนถึง40 จากนั้นค่อยๆลดลงจนมาถึง90 หรือบางรายแค่25ก็ปรากฏผมบางล้านร่วง เหียวย่น เสื่อมสมรรถภาพ ทั้งร่างกายโทรมเร็วกว่าอายุ และตายด้าน โดยเฉพาะถ้าคุณมีความหลังBackground หรือเรื่องเพศที่สกปรก ส่ำส่อน ลามก วิปริต เอามันส์ เสียวไว้ก่อน แน่นอนเมื่อคุณกลับใจจากความบาป พยายามจะหลุดพ้นให้ได้ แม้แต่การบำบัดมาแล้วมากมายก็ยังไม่หายไป อย่าตกใจ!

ไม่มีใครในโลกนี้ ที่เคยไปข่มขืนคนอื่น หรือเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศเสียเอง รักร่วมเพศ สำส่อน สวิงกิ้ง หรือบาดแผลทางอารมณ์ ที่เป็นรากขมขืนฝังลึกมาหลายปีแล้วรับเชื่อพระเยซู หรือเข้ารับการบำบัดมันจะหายไปใน 3 เดือน ไม่มี! ไม่มีสำนักไหน ใครบอกคุณ เพราะบาดแผลทางอามรณ์ จิตวิญญาณ ประสบการณ์นั้นต้องใช้เวลาเยียวยารักษา พระวจนะพระเจ้ายังบอกผ่านผู้ชายที่ยิ่งใหญ่คนนี้เลยว่า...

เหตุด้วยความตายกำลังออกฤทธิ์ แต่ชีวิตกำลังเกิดขึ้นในท่านทั้งหลาย 2โครินทธิ์4:12

ความอ่อนแอมีที่ไหน เดชของเราก็มีฤทธิ์เต็มขนาดที่นั้น 2โครินทธิ์12:9

ด้วยว่าเจตนาข้าพเจ้าดี ข้าพเจ้าหาทำไม่ แต่การชั่วที่ข้าพเจ้ามิได้ปราถนาทำ ข้าพเจ้าก็ยังทำอยู่ มิใช่ตัวข้าพเจ้าทำ แต่.. บาปซึ่งอยู่ในตัวข้าพเจ้าเป็นผู้กระทำ โรม7:18-20

จะมีใครสู้อำนาจของราคะ เนื้อหนัง Sex กำหนัด ได้เท่าอัครฑูตเปาโล

คนที่ยิ่งใหญ่ของโลกอย่างเปาโล ท่านมีความเชื่อและศรัทธามากที่สุดเคลื่อนภูเขาได้ เขายังต้องต่อสู้กับเนื้อหนังของตนเองเลย เปาโลเป็นผู้ชายเต็มตัว เป็นแมนเต็มร้อย แล้วอุทิศชีวิตให้พระเยซูอย่างบริสุทธิ์ เมื่อคุณอ่านสิ่งที่อาจารย์เปาโลเขียนนั้นคือ พลังทางเพศของเขา กำหนัดและแรงปราถนาของเขา จึงได้เขียนพันธสัญญาใหม่เกือบทั้งหมด และเดินทางไปประกาศครึ่งโลก ยิ่งในพระธรรม1โครินทร์บทที่13 พระเจ้าให้เขาปลดปล่อยแรงกดดันภายใน เขียนเรื่องความรักได้อย่างยิ่งใหญ่ และเขียนถึงการเป็นโสดและชีวิตคู่แต่งงาน

หลายคนพอกลับใจมาเป็นคริสเตียน จะสำนึกในบาปทางเพศ ไม่แปลกหรอกที่จิตวิญญาณจากสำส่อนสุดๆจะวิ่งไปอีกฝากหนึ่งคือ บริสุทธิ์สุดๆ อาการที่คุณเป็นนั้นคือ ทันที่ที่คุณเข้าใจถึงความรอด พระคุณพระเจ้า พระวิญญาณบริสุทธิ์จะทำงานในคุณ มันคือต่อสู้ของคุณกับตัวบาปที่ฝั่งอยู่ในร่างกายของเรา คุณมีอาการแบบนี้ถือว่ามาถูกทางแล้ว อย่าตกใจ เรามีสองตัวตนในร่างกายนี้ที่กำลังต่อสู้กับสิ่งที่อยู่บนโลกนี้ โดยเฉพาะทำอย่างไรที่เราจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่เร้าที่ให้ทำให้เกิดตัญหา

อย่าไปกลัว หรือ ซีเรียลกับมัน หรือวิตกกังวลว่าตนเองไม่มีความเชื่อพอ อายไม่กล้าบอกใครว่าSexมีพลังอำนาจจนควบคุมตนเองไม่ได้ อย่ายอมแพ้ ผมเข้าใจดีเวลาคนที่ติดSexอยากเข้ารับการบำบัดใจจะขาด คนที่ไม่ติดหนังโป๊ไม่เข้าใจหรอก หลายคนที่ไม่ติดเขาจะดูแล้วเกิดอารมณ์สำเร็จความใคร่ก็จริง เขาจะผ่านมาแล้วก็ไม่ไป ไม่ผูกพันธ์เก็บสะสม ติดใจอะไรมากมายเพราะมีภรรยาเป็นที่ระบายปลดเปลื้องและมีลูกๆ เขาอายพอที่ปิดชีวิตส่วนตัว และควบคุมตนเองได้ไม่ให้สิ่งนี้มาครอบงำ ส่วนคนติดSexติดหนังโป๊จะตรงข้าม จะกลัวว่าตายด้าน กลัวว่าไม่เหมือนเดิมหากไม่ได้ทำแบบนั้นอีก ไม่อยากไปรักษา มีอาการกลัวก็คล้ายกับคนติดยาที่กลัวเจ็บแบบเข็มหมื่นๆเล่มทิ่มกระดูกนั้นละ หลายคนที่เขาผ่านจุดนั้นมาแล้วเขาบอกได้ว่า เมื่อเขาได้เข้าใจการทรงไถ่ เข้าใจพระคัมภีร์ เขาจะใช้ชีวิตทางเพศ สุขภาพ และการดำเนินชีวิต พระเจ้าจะปรับความสมดุลให้คุณมีชีวิตชีวาดีกว่าเดิมมากๆ

การจัดการกับความต้องการทางเพศ มอบไว้ภายใต้พระคุณพระเจ้า ที่สำคัญอย่ากล่าวโทษตัวเองเด็ดขาด นั้นคือเสียงของมารซาตาน ถ้าคุณฉลาด คุณเซ็กซี่ คุณเก่ง คุณเป็นคนเจ๋งแล้วละก็จงรักตัวเอง พระวิญญาณบริสุทธิ์มันแยกได้ว่าอันไหนของประทานจากพระเจ้าอันไหนราคะ สองสิ่งนี้เหมือนเชื้อโรคและภูมิคุ้มกันมันต้องอยู่ในร่างกายคุณที่คุณจะควบคุมมันอย่างไร

โลกกำลังจะแพ้ เว็บไซด์หนังPorn

การจัดการกับความต้องการทางเพศในเมืองไทยเป็นเรื่องใหม่มาก และยังไม่เปิดกว้างแม้แต่คริสเตียนไทยเอง เว็บนี้เขียนเมื่อปี2004และในยูทูบเราuploadเมื่อปี2007ถูกด่าทอและรับไม่ได้เลย แต่ที่ต่างประเทศมีการเข้ากลุ่มเซล บางคริสตจักรจริงจังเรื่องนี้มากถึงกับบังคับให้เข้าชั้นเรียนศึกษา ถ้าเป็นเมืองไทยไม่มีใครเข้ากลุ่ม หรือถ้าจะไปก็ต้องคลุมปีบ ใส่หน้ากากไปเรียน เพราะเรื่องทางเพศเป็นเรื่องน่าอาย แม้ปากหรือการการระทำจะบอกว่าตนเองเชี่ยวชาญเป็นผู้รู้ คุณรู้ไม่Sexที่คุณคิดว่ารู้ ความจริงแล้วคุณไม่รู้อะไรเลย ไม่เชื่อก็ลองดูชีวิตส่วนตัวสิ เคยตั้งคำถามไม่ว่าทำไมมันเฮงซวย


หนังสือเหล่านี้คุณคงอ่านมาแล้ว นี้คือพลังทางเพศ แรงเร้า ตัญหา ราคะ ความรัก บุคคลสำคัญของโลกได้นำมาแปรรูปจนกลายเป็น ไอเดียสุดล้ำ และบางท่านได้บอกว่า SEXและความรักมีผลต่อความสำเร็จคนที่เรารัก จนพลิกโลกได้อย่างไรอ่านต่อที่หัวข้อ Sexคืออะไร คลิกไปเลย

วันนี้คนบนโลกต้องต่อสู้กับเว็บลามก เว็บหนังPorn บางแห่งเปิดให้คุณทำช่องเหมือนยูทูบแล้วup load ภาพถ่ายVDOร่วมรัก หรือแอบถ่าย ไม่ว่าจะลามกสัปดลขนาดไหน ผิดศีลธรรม ร่วมเพศกับสัตว์ เด็กๆ พ่อแม่เอากับลูกของตัวเอง มีให้หมดเพียงแค่คุณคลิกที่ปลายนิ้ว เมื่อคุณตกในกับดักอันนี้แล้ว ยากมากที่จะหลุดพ้น คุณไปอ่านพระธรรมสุภาษิตสิ คุณหลุดพ้นไม่ได้เหมือนกวางที่ถูกนายพรานยิงธนูแทงลึกลงที่ตับ ขยับก็ตายเอามันออกก็ตาย คนที่เสพติดสิ่งนี้ มันหยุดไม่ได้ที่จะเข้าไปดู หยุดไม่ได้ที่จะลงมือสำเร็จความใคร่ช่วยตัวเอง สุดท้ายเขาจะโดดเดี่ยว ก้าวร้าวกับคนรอบข้าง หน้าตาไม่สดใส เพราะสูญเสียพลังทางเพศหมดเปลืองไปกับการช่วยตัวเอง

พลังทางเพศ ใช้ไม่เป็นก็โทรมก่อนวัยอันควร

ขอบอกไว้ก่อนว่าพลังทางเพศนั้น คุณจะต้องใช้กำลัง แรงขับ สารเคมี ฮอร์โมน และเลือดในร่างกายของเรา สมองจะต้องใช้จินตนาการสร้างภาพแล้วส่งไปยังหัวใจ กระบวนการนี้ใช้กระแสไฟฟ้า เส้นประสาท สูบฉีดเลือดจนไปกองที่ปลายองคชาดให้แข็งตัว เมื่อคุณถึงจุดสุดยอด คุณจะหมดสิ้นแรง คุณทำนา ทำงานก่อสร้าง ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง คุณหมดแรงไม่เท่าเรื่องบนเตียง

คนโบราณเขาถึงให้3วันก่อนแต่งงาน คู่บ่าวสาวห้ามเจอกัน ผัวเมียมีSexอย่างน้อยอาทิตย์ละ2-3ครั้งก็พอ นั้นเพราะว่าเมื่อคุณสำเร็จเสร็จกิจร่างกายสูญเสียพลังภายใน มันจะต้องre-Boot ใหม่อีกครั้ง มันจะดึงอาหาร เลือด น้ำเหลือง ต่อมต่างๆเริ่มกระบวนการสร้างใหม่ ก็ไม่แปลกที่คนสมัยนี้ แก่เร็ว สารพัดโรคเรื้อรัง ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ตายด้าน โทรมก่อนวัยอันควร คุณจะพบว่าอาหารเสริมของท่านชายจะขายเรื่องเพศ ส่วนของผู้หญิงจะขายเรื่องความสวย ฮอร์โมน และทำยังไงไม่แก่โทรมเร็ว ทั้งหมดก็เริ่มต้นมาจากการไม่รู้เรื่องSexของตัวเอง

ที่เหลือให้ไปอ่าน Facebookพระเจ้ากับsex และรวมคลิปในยูทูบ หัวข้อพระเจ้ากับsex

พระคริสต์ พิชิตหนังPornเท่านั้น

ตอนนี้VDO หรือaudio ของคริสตจักร และศิลยาภิบาลดังๆ กำลังต่อสู้กับเว็บหนังโป๊ มีหัวข้อใหม่ๆนำเสนอเอาไว้ศึกษาในเว็บไซด ์หรือในยูทูบมีเพียบ แม้แต่ผู้ที่ไม่มีเวลาว่างพอ หาได้ในinternet์แต่ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ หรือไปที่หน้าProgram บำบัดโดยเฉพาะ Pastor แอนดี้ คอมมิสกี้ ท่านเปลี่ยนชีวิตใครหต่อใครมาหลายคนรวมถึงดาราฮอลลี่วู๊ด ใครที่ใช้ชีวิตเหลวแหลกเสร็จท่านทุกราย หรือจะLiving water (สาขาประเทศไทย) ถ้าต้องการแบบไทยๆ คลีนิคหมอนพพร และสถาบันปรับปรุงบุคคลิกภาพของนายแพทย์วิทยา นาควัชระ ไปใช้บริการซะ คนเก่งระดับชั้นครู

ส่วนคริสตจักร และผู้รับใช้พระเจ้าอาจจะช่วยได้ในฝ่ายวิญญาณ บางคนสุดโต่งเกินไป และบางคนเอาความคิดตัวเองยัดเยียดคนอื่น คริสตจักรไทยยังต้องพัฒนาอีกเยอะ คนที่มีความรู้หรือคนเก่งบางคนจัดในรูปกลุ่มCellก็มี อย่าไปกังวลว่าเขาเทียมเท็จหรือไม่ขึ้นตรงกับคริสตจักร อะไรที่มันนำพาคุณภาพชีวิตที่ดี และไม่ผิดข้อพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ไม่งี่เง้า ไม่ใช่ับังคับให้เข้ารีตต้องเชื่อฟังก้มหัวเคราพพวกเขาเหนือกว่าพระเยซู ก็ไปใช้บริการเถอะ

ผู้รับใช้พระเจ้ารุ่นใหม่เดี๋ยวนี้เก่งๆทั้งนั้น แล้วศิลยาภิบาล อาจารย์พ่อ คุณพี่ บาดหลวง ผู้นำคริสตจักรท่านต้องทันเทรนด์ของโลก และเท่าทันปัญหาโลกาภิวัฒน์-ทุนนิยม-ปัญหาสังคม ค้นพบเครื่องมือที่จะช่วยสมาชิกหลุดพ้นจากความยากจนในยุคนี้ให้ได้ เพราะวันนี้คนไทยเชื่อในพระคริสต์เยอะมากๆ ดูย่างในสหรัฐคริสตจักรเริ่มสร้างภาพยนต์ ทำรายการTVแฝงตัวบนกับรายการบันเทิงอื่นๆให้สอดเทรกข้อคิดที่ นำคนหลงหายกลับมาหาพระองค์