พระเจ้าคุยเรื่องSexyที่นี้เท่านั้น

เป็นโสด หรือแต่งงานดี

จำนวนคนใช้บริการเดทออนไลน์เพิ่มทวีคูณ แล้วทำไม?ไม่เจอคนที่..ใช่

คนโสดเฉพาะในUSAมีประมาณ 45 ล้านคน เชื่อไม่คนอายุเกินกว่า 35ปีใช้บริการสูงถึง70% มีการสำรวจการใช้เงินสำหรับคนที่มองหาคู่อย่างจริงจัง ค่าสมาชิก ค่าบริการ ซื้อเพ็กเก็ตไปทัวร์ ไปเที่ยว ไปเดทกับคนที่เลือก คิดเป็นเงินเกือบ7ล้านบาทไทยต่อคนต่อปี จำนวนคนเพิ่มเท่าทวีคูณอายุ50ปีขึ้นไปกำลังเข้าเว็บไซด์แบบนี้ไม่ใช่แค่สหรัฐ แม้แต่คนไทยคนโสดทวีจำนวนอย่างน่าตกใจ หันมาหาพ่อสือแม่สือบริการออนไลน์ ตัวเลขเหล่านี้เป็นเพียงแค่คนที่ใช้การเดทออนไลน์ แล้วคนที่ปิ๊งจริงๆ คนที่ถูกชวนออกไปเที่ยวจริงๆ ออกไปเดทกับเขาจริง คำตอบที่ได้คือ.....
- โอ้ย...หามาตั้งแค่กดเลือกคู่ใจระหว่าง 20-35 จนมาอายุระหว่าง 35-45 นี้กำลังจะ50แล้วไม่เจอใครเลย
- ทำไมเราถึงไม่เจอคนที่..ใช่! ฉันไม่ใช่ขี้หร่ซะหน่อย
- ดูเหมือนฉันจะเสียเงินมากกว่านะ
- ว่าแล้วเชียว รูปที่เห็นกับตัวจริงนะ..โทรมเหลือเกิน
- คงต้องเอาคุณสมบัติออกแล้วละ ..เยอะไป เก่งไปเดี๋ยวไม่มีใครเอา
- ไม่กล้าแสดงออก กลัวเขาจะหาว่าเราให้ท่า แต่สมัยนี้รอพรมลิขิตไม่ได้แล้วนะ
- มันDownload Uploadความเร็วสูงกันแล้ว ทำไมคนอื่นก็คว้าไปแดกทุกที
- ฉันว่า..เราคุยกันไม่รู้เรื่อง หรือฉันคาดหวังสูงไป

คำถามคือ...ไม่มีคนที่ดีพอกับคุณ หรือคุณไม่ดีพอกับเขากันแน่?

คุณต้องเป็นคนที่ถูกเลือก

คุณเคยได้ยินคำนี้มาแล้ว.."เขาก็น่าตาดีอยู่หรอก แต่คงมีแฟนแล้ว ผู้ชายแบบนี้คงไม่เหลือให้ไม่ถึงมือฉัน" หรือคำพูดที่ว่า "เธอ ก็สวยรูปร่างดี แต่..คงจะไม่สนใจผมหรอก" ลืมคำพูดเหล่านี้ไปได้เลย คุณต้องไม่เชื่อว่ากามเทพแห่งความรัก หรือเจ้าตัวคิวบิตน้อยๆที่ถือลูกศรรัก แล้วเที่ยวบินหาคนโน้นคนนี้ พอเจอคนที่เหมาะสมกันเจ้าคิวบิตมันก็จะยิงลูกศรไปปักใจของเขาและเธอ นี้ละ..คุณต้องเป็นผู้ที่ถูกเลือก

คุณไม่ได้ตัดสินใจเองหรอกว่าจะมีคู่ หรือจะโสด มันขึ้นอยู่กับการเป็นผู้ถูกเลือก ไม่ว่าพรมลิขิต โชคชะตา หรือพระเจ้าทรงมอบให้ใช่แน่คนนี้ ล้วนแต่จะเลือกมาให้คุณทั้งนั้น ไม่แปลกที่หลายคนจะบอกว่า "ไม่คิดเลย...ว่าจะมาได้กับคนนี้" แต่เพราะว่าเขาดีกับฉัน เข้าใจฉันเหลือเกิน..คนนี้ใช่เลยละ

ฉะนั้นถ้าอยากแต่งงานก็จงทำตัวให้พร้อมที่จะถูกเลือกให้แกคนนั้นๆ ถ้าคุณยังขี้โรค ซึมเศร้า งอแง ระทมกับอดีต หรือก้าวร้าว มุทะลุแต่ข้างในลึกๆนึกสงสารตัวเอง คุณมีหนี้สิน ติดคดีความ และติดแง่ะกับครอบครัว คุณยังรับผิดชอบตัวเองไม่ได้ ก็อย่าหวังว่าจะไปรับผิดชอบชีวิตอีกคน

ทำความเข้าใจคำพูดของอัครฑูตเปาโล

ในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลทำให้หลายคนสับสน อัครฑูตเปาโลเป็นคนโสดแต่เขียนความหมายของความรักในบทโครินทร์1 ข้อที่13 และใครๆก็อยากจะเป็นอย่างท่านที่ประกาศข่าวประเสริฐไปครึ่งโลก ที่จริงมันไม่มีประวัติที่บอกว่าท่านเปาโลเลือกชีวิตโสดเอง ตรงกันข้ามผู้ชายสองพันกว่าปีก่อนในสมัยนั้น อัครทูตเปาโลกมีคุณสมบัติผู้ชายทั้งแท่ง แมนเต็มร้อย เป็นทั้งคนเคร่งครัดในลัทธิยูดาห์ เป็นผู้มีส่วนร่วมทางการเมือง เป็นคนมีความรู้ มันแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ชายยิวคนนี้จะไม่ครอบครัว เราไม่รู้ว่าพระเจ้าทรงกระทำอย่างไรในชีวิตของท่าน แต่คำสอนของท่านก็เล่นเอางุนงงเหมือนกัน จะโสดหรือแต่งงานดีที่เหมาะกับเราและพระเจ้า

เราแยกหน้าการแต่งงาน และทำความเข้าใจไว้ที่หน้าเพจต่างหาก ซึ่งคุณสามารถไปหาอ่านได้ และขอบอกตรงๆชีวิตใครชีวิตมัน บางคนไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกับใครได้อันนี้จริง เมื่อตอนเป็นแฟนเป็นคนรักห่วงใยกันก็จริง แต่พอตัดสินใจแต่งงานกลับอยู่กันไม่ได้ บางคนผ่านอะไรมามาย ล้มเหลว กลับมาได้คนดีๆจนหลายคนอิจฉา ชีวิตใครก็รับผิดชอบไปคุณเป็นคุณ จะไปเป็นคนอื่นไม่ได้ แม้อยากคิดเป็นคนยิ่งใหญ่อย่างท่านเปาโล

ทุกคนย่อมมีเนื้อคู่ แต่ไม่ทุกคนที่จะได้แต่งงาน

ทุกคนมีเนื้อคู่ แต่ไม่ทุกคนที่จะได้แต่งงาน และในจำนวนคนที่แต่งงานนั้น โปรดจำไว้ว่าผู้ที่โชคดีประสบความสำเร็จในเรื่องความรักมันแค่1ในล้านเท่านั้น อย่าคิดว่าช่วงเวลาอันแสนหอมหวานสวีสกันนั้นจะยาวนาน ความรักมาได้ก็จากไปได้ ความรักมันมีชีวิตมันต้องการคนดูแล ที่ใดมีรักที่นั้นมีความหวัง ที่หากใดไม่มีรักสิ่งตรงข้ามจะตามมา ทุกข์ใจ ขมขืน แดกดัน อาฆาตพยาบาท และสารพัดระทมที่ตรงข้ามกับความรัก ความหวังใจ ความเชื่อ

พระเจ้าตั้งมาตรฐานไว้สูงมากๆ ความรัก เพศสัมพันธ์ ความสุข และครอบครัว ถ้าอยากได้ของดี ของมันส์ ของสนุก และเพื่อนสนิทไปตลอดกาล ก็ต้องไปไขว้คว้าเอา เส้นชัยเป็นของทุกคนสุดแต่ใครจะไปถึงก่อน เมื่อแต่งงานแล้วก็ต้องประคองมันไปให้ได้ ถ้าคุณอยากได้โภคผลประโยชน์จากการใช้ชีวิตคู่ คุณจะพบว่าเบื้องหลังความสำเร็จของ อภิมหาอำนาจโลก ไม่ว่าเขาจะอยู่ในสายการเมือง สิ่งประดิษฐ์ หรือด้านการเงิน อุทิศตนเพื่อกอบกู้โลก ล้วนมีแรงขับมาจากผู้หญิงทั้งนั้น ความสำเร็จของผู้ชายก็คือผลงานของผู้หญิงที่เป็นคู่ของคุณ

ส่วนการที่เป็นโสดก็เป็นทางเลือกของคนที่ไม่อยากมีภาระ ไม่อยากวุ่นวาย คุณสามารถเลือกได้ทั้งนั้น ดูได้จากท่านเปาโลมีเพื่อนทั้งชายหญิงคอยห่วงใย และมีหลายคนที่ท่านยอมรับรักเหมือนลูก อย่างบาบารัส ทิโมธี ที่ท่านได้ส่งต่ออุดมการณ์ให้ คงพูดไม่หมดต้องไปหาอ่านหน้าเข้าใจพระคัมภีร์เรื่องความรัก และSex หาหัวข้อนี้อ่านเอา

โลกเปลี่ยนไป วัฒนธรรมการหาคู่เปลี่ยนตาม

นับตั้งแต่ทศวรรษที่60เป็นต้นมา การหาแฟน หาคนรักเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เราได้เข้าสู่ระบบรวมโลกเป็นหนึ่งเดียวเรียบร้อย ที่เรียกกันว่าทุนนิยมโลกาภิวัฒน์ เราทุกคนกินอาหาร ไปเที่ยว ซื้อของกินของใช้ มีระบบบริการห้องพัก การเรียนความรู้แทบจะเหมือนกันหมดแล้ว คุณไม่สามารถอยู่กับปัจจุบันหากคุณยังคิดถึงวัฒนธรรมทางสังคมแบบเดิมๆ ต่อให้คุณเป็นชาวยุโรป สแกนดิเนเวีย ก็หาคู่ยากเย็นแสนเข็ญ

สมัยนี้ไม่มีใครตั้งคำถามที่ว่า ทำไมไม่แต่งงาน? ทำไมยังโสด? ทำไมไม่มีลูก? ทำไมๆๆๆ นั้นมันคนคิดลบ มองคุณแบบกดหัวแล้วยกตัวเอง ลืมคนแบบนี้ไปได้เลย หาคู่แล้วได้มาครบทุกอ๊อปชั่น ทั้งโรคร้ายเรื้อรัง หนี้สิน ติดยา เป็นโรคประสาท บางคนติดคดีความเป็นหางว่าว เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หนักที่สุดแต่งงานเพราะปกปิดว่าตัวเองเป็นรักร่วมเพศ ไม่เชื่อก็ไปดูได้ที่เว็บไซด์พันทิป หรือหมอนพพรตอบปัญหาคนทุกข์ใจ

บางคนเป็นนายทหารยศดังๆตำแหน่งใหญ่โต มาเปิดเผยกับเมียที่อยู่กินกัน30ปีว่าตนเองเป็นเกย์ ที่เป็นข่าวดังก็ทหารเกณฑ์ถูกล่ามโซ่ต้องหนีตายจากผัวเมียคู่หนึ่ง ที่มีจิตวิตถาร ชีวิตคู่รัดทน แดกดัน ตายด้าน แล้วไปลงอารมณ์เครียดของตนเองที่ชีวิตคนอื่นโดยให้เป็นทาส คนเหล่านี้อยู่ในสังคมอย่างนับหน้าถือตา แต่อยู่ในบ้านสุสานคนเป็น ชีวิตครอบครัวเหมือนตายทั้งเป็น ก็ไม่แปลกที่ประเทศชาติจะดิ่งDown ตกต่ำ ล่มจม สังคมวิบัติต้องตัดสินด้วยศาลเตี้ยฆ่ากันเอง

ถ้างั้นเป็นโสดดีกว่าดูแลตัวเองดีกว่า ใช้ชีวิตคู่หรือจะชีวิตโสดต้องให้สนุกคุ้มค่ามีคนรักมากมาย คุณเกิดมาครั้งเดียวเท่านั้น ไม่มีชาติหน้าอีกแล้ว หากชีวิตในชาตินี้ยังหาความสุขไม่ได้ ก็อย่าไปรอชาติหน้าเลย ไปที่หน้าเว็บของเราแนะนำให้คุณมีอีกหลายหัวข้อให้อ่านเยอะ

ส่วนใครที่บอกกับตัวเองว่า "ไม่อยากอยู่คนเดียวอยากได้คู่จริงๆ" ก็ไปคลิกที่นี้หาดู Where Christian Dating ก็เป็นการชวนคนโสดไปท่องเที่ยวกัน เขาเปิดกว้างให้กับทุกคน..ถ้าคุณเชื่อในพระเยซูคริสต์